NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM 22/4 - CHỦ ĐỀ "SÁCH HAY BẠN ĐỌC"

Thứ hai - 22/04/2024 16:19
IMG 0135
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – MỘT HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ.

Thực hiện Công văn số 748/SGDĐT-GDCN, ngày 21/03/2024 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc Tổ chức Ngày Sách Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024;
Thực hiện Công văn số 637/UBND-VH&TT, ngày 22/03/2024 của Văn phòng HĐND và UBND huyện-UBND huyện Điện Biên về việc Tuyên truyền, Tổ chức triển khai Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên;
Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND, ngày 25/03/2024 của Văn phòng HĐND và UBND huyện-UBND huyện Điện Biên về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên;

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ  được tổ chức hiệu quả, thiết thực.

Trường THCS xã Pom Lót tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024  và thi tìm hiểu Lịch Sử Điện Biên Phủ, kết hợp giới thiệu cuốn sách “Huyền thoại Điện Biên”.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội nói chung và cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS xã Pom Lót nói riêng. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Qua đó cũng nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là cầu nối để các em hiểu được truyền thống lịch sử địa phương với chiến công oanh liệt “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tác giả: Tổ TCM: Cà Thị Ngọc