BÁO CÁO Về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Thứ bảy - 05/10/2024 16:02
Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024
Về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024
Thực hiện Công văn số 5201/BGDĐT-GDTX ngày 09/9/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 4062/UBND-KGVX ngày 12/9/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.
Thực hiện Công văn số 4062/UBND-KGCV, ngày 12/9/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024;
 Kế hoạch số 2576/KH-SGDĐT, ngày 19/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 trên địa bàn tỉnh Điện Biên;
Thực hiện công văn số 2154/ CV – HKH, ngày 23/09/2024 của Văn phòng HĐND và UBND huyện Điện Biên về việc tổ chức hoạt động “Tháng khuyến học”, “Tuần  lễ  hưởng ứng học tập suốt đời”và Ngày Khuyến học Việt Nam”;
Tiếp theo văn bản số 1379/PGDDT –VP, ngày 24/09/2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc triển khai hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”
 Trường THCS xã Pom Lót báo cáo kết quả thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 , cụ thể như sau:
I.Mục đích yêu cầu
1. Mục đích
Nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời, một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công. Đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,…); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
II. Nội dung
1. Chủ đề của tuần lễ
“Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”
2. Thời gian tổ chức
Tuần lễ được tổ chức từ ngày 01/10/2024 đến ngày 07/10/2024, trong đó Lễ  khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào 7h thứ 6 ngày 04/10/2024.
3. Nội dung hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024.
 -Tổng phụ trách đội phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh trong toàn trường ngày 4/10/2024 tại trường THCS xã Pom Lót .
- Mỗi cán bộ giáo viên 3 quyên sách giáo khoa hoặc các tài liệu tham khảo.
- Mỗi học sinh 1 quyển sách giáo khoa hoặc các tài liệu tham khảo có thể ủng hộ vở ghi.
- Tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 tại trường THCS Pom Lót.
- Treo băng rôn khẩu hiệu với thông điệp: Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.
- Thư viện và phòng đọc mở cửa thường xuyên để phục vụ nhu cầu đọc sách của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong toàn trường
- Tổ chức tìm đọc tài liệu (trực tiếp tại thư viện và phòng đọc) phục vụ cho công tác quản lý, dạy và học.
 - Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách làm phong phú tủ sách, báo của nhà trường.
- Sách báo ủng hộ cho thư viện nhà trường được đóng vào  hộp có bọc( bên ngoài ghi theo đơn vị lp, số lượng)
- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn học sinh khai thác, sử dụng vốn tài liệu thư viện và có ý thức trách nhiệm.
III. Kết quả thực hiện.
- Số lượt CB, giáo viên, nhân viên tham gia đọc sách tại thư viện là 38/38 người = 100%.
- Số lượt, học sinh tham gia đọc sách tại lớp học:100%
- Số giáo viên, học sinh tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do nhà trường tổ chức: 100%
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc; nêu gương những điển hình tiên tiến của các tập thể lớp, cá nhân thành đạt nhờ đọc nhiều.
           *Kết quả  sách ủng hộ như sau:
- Tổng số sách thu được:  269 cuốn.
-  Sách giáo khoa 6,7,8,974 cuốn
- Sách bài tập: 38 cuốn.
-  Sách truyện thiếu nhi: 106 cuốn.
- Sách tham khảo: 5 cuốn.
- Sách Vnen 8,9: 10 cuốn
- Sách Pháp luật: 1
- Truyện tranh: 30
- Văn nghệ quân đội: 2
- Tạp chí Cộng sản : 2
- Văn nghệ quân đội: 1
- Vở viết: 120 quyển
Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của nhà trường:

Trên  đây là báo cáo thực hiện tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 của trường THCS xã Pom Lót.

Tác giả: Đinh Xuân Quyết-Thư ký TTHTCĐ xã